Mini-Thermage (Athron C ) : ยกกระชับ ปรับรูปหน้า ราคาเบาๆ หย่อนแค่ไหน ก็เอาอยู่

เวชศาสตร์ความงาม

23 มีนาคม 2014


Mini-Thermage (Athron C ) คืออะไร? 

คือ เครื่องมือในการช่วยยกกระชับปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย ลดความหย่อนคล้อยโดย โดยใช้เทคนิคการรักษาด้วย คลื่นความร้อนสูง โดยมี ช่วงความถี่วิทยุแบบ monopolar RF ที่ลงได้ลึกถึงชั้นไขมัน และลึกกว่า เครื่อง RF ทั่วๆ ไป  ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้นโดย ความร้อนที่เกิดขึ้นใต้ผิว จะทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่คลายตัวและยืดออกไปตามอายุนั้นกระชับตัวขึ้น ความร้อนยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณหนาขึ้นและเรียบเนียนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป
Thermage-Mini (Athron C )  ทำงานอย่างไร ? 
Thermage-Mini (Athron C ) มีหลักการทำงานเหมือนกับ เครื่องThermage เดิม( ที่มีราคาแพงหลายหมื่น ถึงแสนบาทต่อครั้งที่ทำ ) โดยจะทำงานโดยการส่งผ่านความร้อนลงไป ที่ผิวหนังชั้นลึก (Dermis) ทำให้เกิดการหดตัวของชั้นไขมันใต้ผิวหนัง 2 มิติ คือการหดตัว จากทางด้านข้างเข้าหากันและการหดตัวจากด้านบนกับด้านล่างเข้าหากัน ทำให้ผิวกระชับตึง ใบหน้าเล็กลง ลดการหย่อนคล้อย และลดเลือนริ้วร้อย และที่สำคัญราคาถูกกว่ามาก เพียง 5,000 บาทต่อครั้ง  ขั้นตอนก็สะดวก รวดเร็ว และไม่ต้องพักฟื้นหลังการทำ ซึ่งต่างจากเลเซอร์อื่นๆ วิธีการนี้สามารถทำได้ในทุกสภาพผิว ทุกสีผิว  FDA ของประเทศสหรัฐอเมริกา ฯ และประเทศไทย ได้รับรองผลว่าได้ผลในการยกกระชับจริง และอนุมัติให้ใช้ได้มาแต่ปลายปี 2003 ปัจจุบันก็ยังเป็นที่นิยมกันอยู่


ใช้เวลานานแค่ไหนจึงจะเห็นผล?
– Mini -Thermage (Athron C ) ได้พัฒนาคุณภาพได้ใกล้เคียงกับThermage มากที่สุด เมื่อเทียบกับเครื่องมือยกกระชับยี่ห้ออื่นๆ ในท้องตลาด และได้พัฒนามาเป็นรุ่นล่าสุดนี้ จนสามารถเห็นผลการรักษาได้ชัดเจน หลังทำเสร็จ และจะเห็นได้ชัดเจนเมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือนและดีขึ้นเรื่อยๆ จนเห็นผลสูงสุดในเดือนที่ 6  การทำการรักษาด้วย Mini -Thermage (Athron C ) เพียงครั้งเดียว ก็จะเห็นความแตกต่างว่าผิวหน้าดีขึ้นในทันทีหลังการทำ ผิวของคุณจะตึงขึ้น เรียบขึ้น ประมาณ 30% และเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะสังเกตเห็นว่า ผิวจะเรียบตึงขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อทำต่อเนื่องประมาณ 5 ครั้ง ห่างกันทุก 1-2 อาทิตย์ จะพบว่าผลการรักษาจะอยู่ได้นานมากกว่า 3-6 เดือน และอาจทำซ้ำได้เป็นระยะๆ การทำแต่ละครั้งใช้เวลา 20- 30 นาที
Mini-Thermage (Athron C )  แตกต่างจาก Thermage อย่างไร ?
– MinI-Thermage-Mini (Athron C ) หลักการทำงาน ใช้พลังงานความร้อน แบบเดียวกับ Thermage คือ ใช้ Monopolar RF เหมือนกัน แต่จะทำงานในชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันเช่นกัน แต่ตื้นกว่า Thermage และเจ็บน้อยกว่า ราคาถูกกว่ามาก เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด และเพิ่งจะเริ่มมีปัญหาการหย่อนคล้อย ไม่กระชับ และมีปัญหาการหย่อนคล้อยเฉพาะในชั้นหนังแท้ (Dermis) อาจจะใช้ทำการรักษาเสริมการร้อยไหมยกกระชับผิวหน้า การทำฟิลเลอร์ การทำเลเซอร์ยกกระชับ โบทอกซ์ลิฟท์หน้า หรือหลังทำเมโสแฟตลดแก้ม แล้วหลังทำ แก้มไม่กระชับ

Related