Coolsculpting : ลดพุง ปรับสัดส่วนให้น่ามอง ด้วยการสลายไขมันด้วยความเย็น ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัดหรือดูดออก

ลดน้ำหนัก

6 สิงหาคม 2019


ลดพุง ลดโรค

การที่มีภาวะอ้วนลงพุงนั้น เกิดจากการที่มีรอบเอวหรือพุงขนาดใหญ่จนเห็นได้ชัด อาจจะเกิดจากการสะสมของไขมันในช่องท้องจำนวนมาก นอกจากจะทำให้รูปร่างไม่ได้สัดส่วนแล้ว อังอาจจะส่งผลให้การเผาผลาญน้ำตาลในร่างกายผิดปกติ จนน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน อีกทั้งยังอาจจะมีผล ทำให้ระดับไขมันในเลือดและความดันโลหิตสูงขึ้นด้วย เมื่อเกิดภาวะนี้เป็นระยะเวลานาน ผนังหลอดเลือดแดงจะหนาขึ้นจนอาจทำให้เลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจได้น้อยลง ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ การลดความอ้วน ลดพุง จึงทำให้เราลดโรคที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้

CoolSculpting คืออะไร

คือการกำจัดไขมันออกจากร่างกาย ด้วยเทคโนโลยีที่คิดค้นและพัฒนาโดย คณะแพทย์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และได้มีการรับรองผลว่าได้ผลจริง จากอเมริกา (US FDA Approve) และทั่วโลก หลักการทำงานคือความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง ลบ -11 ถึง -13 °C ลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมัน  ความลับของไขมัน – เซลล์ไขมันมีความบอบบางเมื่อได้รับความเย็นจัด ในระยะเวลาหนึ่ง เซลล์ไขมันจะหยุดทำงาน  ทำให้ไขมันตาย  และถูกขับออกจากร่างกาย โดยไม่ต้องผ่าตัด หรือดูดออก (non-invasive) จึงไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องใช้ยาชา ไม่ต้องฉีด  เป็นเครื่องมือแรกและเครื่องเดียวในขณะนี้ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้ในการลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลดีที่สุด หลังทำสามารถกลับไปทำงานหรือทำกิจกรรมตามปก

Coolsculpting ทำได้บริเวณไหนบ้าง ลดไขมันได้เท่าไหร่

คุณสามารถกำจัดไขมันได้ทุกบริเวณที่ต้องการ แม้แต่ในพื้นที่เล็กๆอย่างไขมันใต้คาง เหนียง คางสองชั้น จนไปถึงการกำจัดไขมันในพื้นที่ให้ๆอย่างสะโพก ข้างเอว หน้าท้อง ต้นขา ซึ่งที่คลินิกนีโอ เรามีหัวเครื่องมือหลายแบบที่สามารถเข้าถึงในพื้นที่เล็กๆ จนสามารถครอบคลุมพื้นที่ใหญ่ๆได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจาะ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาทำไม่นานเพียง 35 นาทีต่อการหนีบ
เพียงครั้งเดียว สามารถลดไขมันได้ถึง 27% ภายใน 3 เดือน มีรายงานรับรองผลกว่า 3 ล้านคนทั่วโลก แถมปลอดภัยเพราะทำลายเฉพาะเซลล์ไขมัน ไม่มีผลต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง หรืออวัยวะอื่น หลังทำไม่มีเกิดเซลลูไลต์ และไขมันไม่กลับมาใหม่ ถ้าควบคุมอาหารและออกกำลังกาย

Related