ผมร่วง ผมบาง ปลูกผม หนวด เครา จอน

การรักษาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน

ผมร่วง-ผมบาง-หัวล้าน : เป็นปัญหาที่พบได้ 10 % ของคนเอเซีย โดยพบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง สาเหตุส่วนใหญ่มาจากกรรมพันธุ์ หรือระดับฮอร์โมนเพศชาย ( DHT -Dihydrotestosterone) การรักษามีได้หลายแบบ ขึ้นอยู่กับสาเหตุ การพิจารณาของแพทย์ และงบประมาณ

แนวทางการรักษา

แนวทางการดูและและรักษาผมร่วง ในปัจจุบัน แบ่งได้ดังนี้

1. การรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัดปลูกผม แบ่งได้ 3 วิธีดังนนี้
1.1 แพทย์จะหาสาเหตุ   โดยการซักประวัติ ตรวจร่างกาย หรือาอาจจะตรวจเลือด ถ้าพบสาเหตุก็จะรักษาที่สาเหตุที่ทำให้ร่วงก่อน 
1.2. กรณีที่ผมร่วงจากพันธุกรรม หรือ ฮอร์โมน DHT พบได้บ่อยสุดถึง 60-70 % จะทำการรักษาดังนี้
1.2.1 การเลือกใช้แชมพู โลชั่น หรือ ยารับประทาน ควรรับประทานยาลดระดับฮอร์โมน DHT ที่สูง และทาโลชั่นปลูกผม และ/หรือร่วมกับการรับประทานวิตามินสำหรับเส้นผม
– 1.2.2 Mesohair or Mesotherapy :  ปัจจุบันได้มีการนำเทคนิคในการนำยา วิตามินต่างๆ ในรูปยาฉีดผสมเป็นคอกเทล ฉีดด้วยปืนดิจิตอลเข้าไปที่หนังศีรษะที่บาง โดยเรียกว่าเทคนิค เมโสปลูกผม  ซึ่งเป็นการรักษาที่นำมาเสริมการรับประทานยาและยาทา หรืออาจจะฉีด PRP ซึ่งเป็นเกร็ดเลือดเข้มข้น ที่สกัดจากเลือดของเราเอง เพราะใน PRP มี Growth factor and Stem cell เพื่อสร้างเซลล์ผมใหม่ให้แข็งแรง
1.2.3 Laser Hair Treatment : โดยใช้เลเซอร์ชนิด Diode Laser โดยมีการปล่อยแสงเลเซอร์สีแดง ออกมาจากซี่แปรงของหวี ไปที่หนังศีรษะ โดยไปออกฤทธิ์กระตุ้นที่เซลล์เส้นผม เพื่อให้เส้นผมเพิ่มจำนวนมากขึ้น เส้นผมแข็งแรงขึ้น ขนาดโตขึ้น และมีความเงางามมากขึ้น

2. การรักษาโดยผ่าตัดปลูกผม:
การปลูกย้ายเซลรากผม ( Hair transplantation) เป็นการแก้ปัญหาผมบาง ศีรษะล้านโดยการทำศัลยกรรมตกแต่ง โดยการปลูกผมทดแทน คือ การย้ายหนังศีรษะรวมทั้งตุ่มผม( hair follicles) จากบริเวณที่มีผมดกไปทำการปลูกทดแทนในบริเวษหนังศีรษะที่ไม่มีผม ผมบาง หรือตุ่มผมไม่ทำงาน มักจะใช้ในกรณีที่ศีรษะล้านมาก หรือใช้การรักษาด้วยวิธีที่ 1 แล้วได้ผลไม่เต็มที่ โดยอาจจะใช้การผ่าตัดด้วยศัลยแพทย์เฉพาะทางเส้นผม หรือใช้หุ่นยนต์ปลูกย้ายรากผม  ระยะเวลาและจำนวนครั้งในการทำผ่าตัดขึ้นอยู่กับขนาดของบริเวษศีรษะที่ไม่มีผม โดยเซลล์ผมที่ย้ายมาปลูก จะมีลักษณะเหมือนกับเส้นผมที่ท้ายทอย ซึ่งทนทานไม่ร่วงหลุดได้

ปลูกหนวดเครา จอน ขนคิ้ว

จากความรู้เรื่องการปลูกผม แล้วพบว่าได้ผลดี จึงได้มีการต่อยอดความรู้ นำมาพัฒนาและปรับปรุงสูตรยา ให้สามารถนำมาปลูกหนวดเครา จอน ขนคิ้ว ขนตาได้ด้วย โดยจะประกอบด้วยโลชั่นปลูกคิ้ว จอน หนวดเครา และการทำเมโสปลูกคิ้ว ปลูกหนวดเครา ตามที่ต้องการได้เช่นกัน

บริการ ค่าใช้จ่าย คอร์ส
เมโสปลูกผม 2,000.-THB./time 8,000.- / 5 times
เมโสปลูกหนวดเครา 1,000.-THB./time 4,000.- / 5 times
เมโสปลูกคิ้ว 1,000.-THB./time 4,000.- / 5 times
เลเซอร์ปลูกผม 500.-THB./time 2,000.- / 5 times
ชุดปลูกผม ( แชมพู โลชั่น ยารับประทาน ) 2,500-3,000 THB./เดือน
ปลูกผม ด้วย PRP-Stem cell 4,000.-THB./time 16,000.- / 5 times
โลชั่นปลูกคิ้ว หนวดเครา จอน 590.-THB.

review

related service

Fillers : เติมแก้มส้ม ขมับ ยกกระชับ ปรับรูปหน้า ร่องแก้ม ฉีดปาก ลดโหนก ด้วยฟิลเลอร์แท้ ผ่าน อ.ย.

รายละเอียด

ลบรอยสัก รอยแตกลาย ขอบตาคล้ำ ปานดำ ปานแดง

รายละเอียด

สลายไขมัน กระชับสัดส่วน ด้วย Monopolar RF with Ultrasound (Exilis Elite)

รายละเอียด

our promotion