เสริมจมูกด้วยซิลิโคน เลือกชนิดไหนดี ให้เป๊ะปังเหมาะกับเรา

ศัลยกรรมความงาม

17 สิงหาคม 2019


เลือกซิลิโคนแบบไหนดี ให้ดูดี ดูปัง เป็นธรรมชาติ

ศัลยกรรมการเสริมจมูกเป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมที่สูงที่สุด เพราะจะช่วยให้ใบหน้าเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ชัดเจนที่สุด เปลี่ยนลุค เปลี่ยนโหวงเฮ้ง หรือเปลี่ยนคนไปเลยก็มี เพราะจมูกคือสิ่งที่งดงาม และเด่นสะดุดตาที่สุดบนใบหน้าของคนเรา
เหตุที่ทำไม การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน  จึงเป็นที่นิยม ก็เพราะทำได้ง่าย ปัจจุบันราคาก็ไม่แพง แถมเห็นผลเร็วขัดเจน และจะอยู่กับเราไปได้ตลอดชีิวิต  นอกจากการเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญ แล้ว การเลือกชนิดของซิลิโคนในการเสริมจมูกก็ถือว่าสำคัญ เพราะจะได้ไม่ต้องไปแก้ไข หลายรอบ ยิ่งแก้ ยิ่งยุ่ง ยิ่งแพง

ชนิดของซิลิโคนในการเสริมจมูก : 

1. ซิลิโคนแบบเหลาเอง : มักจะมาเป็นบล๊อค แล้วนำมาเหลาเอง ตามรูปทรงจมูกที่ต้องการ เพื่อให้เข้ากับใบหน้าคนไข้ได้ทุกรูปแบบ
ข้อดี

  1. สามารถปรับแต่งให้เข้าได้กับจมูกทุกรูปหน้า ทุกรูปแบบว่าคนไข้ที่ต้องการความโด่งมากน้อยแค่ไหน ต้องการให้มีปลายหยดน้ำ ซิลิโคนนี้สามารถตอบโจทย์ได้ทุกมิติความต้องการของแต่ละบุคคล
  2. ส่วนใหญ่คุณภาพของซิลิโคนแบบเหลาเองจะดีกว่าแบบสำเร็จรูป

ข้อจำกัด

  1. ใช้เวลานาน ราคาแพง
  2. แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญ มิฉะนั้น อาจทำให้จมูกเบี้ยวได้


2. ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป : เป็นซิลิโคนที่ขึ้นรูปร่างสำเร็จพร้อมที่จะใส่ให้กับคนไข้ทุกคน ซึ่งผลิตมาจากโรงงาน ถูกกำหนดให้มีความกว้างและยาวที่แตกต่างกัน ก่อนทำการเสริมจมูกแพทย์ผู้ทำหัตถการอาจปรับแต่งซิลิโคนเล็กน้อยเพื่อให้ได้รูปทรงที่เหมาะสมกับโครงจมูกของคนไข้แต่ละราย

ข้อดี

  1. ได้รูปทรงที่แน่นอน
  2. โอกาสที่จะเบี้ยว หรือเอียงน้อย
  3. เลือกได้หลายแบบตามความนิ่ม – แข็ง
  4. ทางที่ดี เวลาเลือก ซิลิโคนเสริมจมูก ควรเลือกแบบที่มีความนิ่มปานกลาง เพื่อป้องกันเวลาเกิดอุบัติเหตุ ล้มลงหน้าฟาดกับพื้น จะได้ไม่กระทบกับจมูกที่เราไปทำมามากนัก

ข้อจำกัด

  • ปรับแต่งรูปทรงได้เล็กน้อย จึงไม่อาจใช้วิธีนี้ได้กับคนไข้ทุกราย

ซิลิโคนปัจจุบันนิยมใช้ของประเทศอะไรบ้าง

1.ซิลิโคนเสริมจมูกของประเทศสหรัฐอเมริกา : เป็นซิลิโคนมาตรฐานพิเศษ และมีความบริสุทธิ์ถึง 100% เป็นซิลิโคนสีขาว มีเนื้อที่นิ่ม ละเอียด มีความปลอดภัยและมีคุณภาพดี มีความยืดหยุ่นดี กว่าซิลิโคนประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี ลักษณะพิเศษของซิลิโคนประเทศสหรัฐอเมริกา คือ เนื้อซิลิโคนมีความนิ่มปานกลาง ไม่นิ่มจนเกินไป จึงเป็นที่นิยมมากที่สุด สามารถปรับแต่งรูปทรงได้ตามต้องการ เมื่อเสริมไปนานๆ แล้วยังไม่มีโอกาสที่จะยุบลงอีกด้วย เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อบริเวณสันจมูกค่อนข้างมาก หรือคนที่มีโครงจมูกยาว ราคาแพง แต่ถือว่าดีที่สุดในปัจจุบัน
2.ซิลิโคนเสริมจมูกของประเทศเกาหลี : ซิลิโคนประเทศเกาหลีเป็นซิลิโคนมาตรฐานและมีหลากหลายเกรด ข้อดีคือ  ราคาไม่แพง
3.ซิลิโคนเสริมจมูกของประเทศญี่ปุ่น : ซิลิโคนประเทศญี่ปุ่นเป็นซิลิโคนมาตรฐานและมีหลายเกรด มีลักษณะออกเหลืองและเนื้อซิลิโคนมีตั้งแต่แบบนิม จนถึงค่อนข้างแข็ง บางเกรดพัฒนาได้เกือบเท่ากับของอเมริกา ราคามีตั้งแต่ถูกถึงแพง

Related