ฉีดโบ แบบเนเฟอร์ติติลิฟท์(Nifertiti Lift) ลดเหนียง ให้กระชับ ปรับขอบคาง(Jawline) คมชัด

เวชศาสตร์ความงาม

30 ตุลาคม 2011


เนเฟอติติลิฟท์ (Nifertiti Lift ) คืออะไร

คือเทคนิคในการฉีดยกกระชับหน้า (Face Lift) ด้วยสารโบท็อกซ์ เพื่อยกกระชับหน้าและลำคอให้ดูงามะะหง เหมือน พระนางเนเฟอร์ติติ ( Nifertitii) ซึ่งเป็นราชินีองค์โปรดของ ฟาโรห์ อาเคนาเตนแห่งอียิปต์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสตรีที่มีคางสวยที่สุด!!
-เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น ขอบคางที่เคยคมชัด กลับมามีเหนียง สาเหตุเกิดการทำงานมากเกินไป ของกล้ามเนื้อบริเวณกรามหรือขากรรไกร ที่เรียกว่า Platysma muscle จึงทำให้ขอบคางไม่ชัด มีเหนียง การฉีดโบท็อกซ์ที่ฉีดเข้าไปตรงกล้ามเนื้อ ที่ชื่อว่า Platysma ฤทธิ์ของสารโบทอกซ์จะไปคลายการดึงรั้งของกล้ามเนื้อขากรรไกรและเหนียงคอ บริเวณแนว ขากรรไกร คาง และคอ จึงทำให้แนวขอบคางที่หย่อนคล้อย เกิดการยกกระชับ ขอบคางจึงคมชัดขึ้น
ปัจจุบันผู้ชายนิยมมาฉีดเนเฟอร์ติติลิฟท์กันเยอะขึ้นไม่แพ้ผู้หญิง เพราะทำให้ขอบคางดูคมชัด มีความเป็นชายชาตรีมากขึ้น โดยเฉพาะเวลามีหนวดเคราประปรายในบริเวณนี้ด้วย จึงทำให้ชวนหลงไหล น่ามอง และดูมี Sex appeal มากขึ้น

Platysma Band คืออะไร

Platysma Band คือ กล้ามเนื้อแนวตั้ง บริเวณลำคอ จะพบได้ชัดเจนในคนที่มีอายุมากและผิวบาง ทดสอบได้ง่ายๆ เวลาเปล่งสำเนียง E จะยิ่งเป็นเส้นที่คอตามแนวลำตอ ยิ่งแข็งแรงมากจะยิ่งทำให้เกิดการหย่อนคล้อยได้มาก การฉีดโบทอกซ์ที่กล้ามเนื้อมัดนี้ จึงช่วยลดการดึงรั้ง ทำให้กล้ามเนื้อมัดอื่นที่ทำหน้าทีดึงขึ้นทำงานได้มากกว่า ขอบคางจึงกระชับขึ้น เส้นเอ็นที่คอ เล็กลง
– การฉีด เนเฟอติติลิฟท์ (Nifertiti Lift ) ทำครั้งหนึ่งอยู่ได้ราว 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน ที่สำคัญมากไปกว่านั้น คือ การยกกระชับหน้าด้วยเทคนิค Nifertiti Lift ใช้เวลาไม่นาน ทำเสร็จคนไข้ไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำกิจกรรมต่อตามปกติ แต่แนะนำให้เลือกแพทย์ที่มีความชำนาญในเทคนิคนี้อย่างแท้จริง เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ เช่น หน้าไม่สมดุล กล้ามเนื้อคออ่อนแรง พูดไม่ชัด กลืนอาหารลำบาก เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะไม่สวยแล้ว อาจกลายเป็นสยองแทนนะครับ

Related