วีเชฟ คงไม่พอ ถ้าจะสวย เฉี่ยว อินเทรนด์ กรอบหน้าต้องชัดด้วย ( V-Shaped and L-Shaped Strong Jawline )

เวชศาสตร์ความงาม

2 กรกฎาคม 2017


L-Shaped Strong Jawline คืออะไร

แฟชั่นเทรนรูปหน้าในแต่ละยุคสมัย มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ตั้งแต่อดีตมาจนปัจจุบัน ซึ่งความชอบหรือค่านิยม ในแต่ละยุคก็ไม่เหมือนกัน เหล่ากูรูด้านความงามทั้งหลาย ต้องปรับตามให้ทัน เพื่อให้ลุคเราดูทันสมัยและดูไม่ล้าหลัง โดยเฉพาะแพทย์ที่ดูแลด้านการดีไซน์รูปหน้าของคนไข้ ยิ่งต้องนำหน้าเทรนไปล่วงหน้าก่อน การมีวิสัยทัศน์ ติดตามข่าวสาร และประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายสิบปี จะทำให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับบริการได้ L-Shaped Strong Jawline คือ การที่มีกรอบหน้าชัด เรียวเล็ก ขอบคางคม มี Jaw line ซึ่งเป็นเทรนด์รูปหน้าใหม่ ที่เป็นที่นิยม ซึ่งถ้ามีหน้าวีเชฟด้วยแล้ว ยิ่งทำให้หน้าอ่อนเยาว์ ถ่ายรูป ไม่ว่ามุมไหน ก็เป๊ะปัง อลังเว่อร์ เห็นได้ชัด ว่าผู้ชนะการประกวดไม่ว่าเวทีหญิงหรือชาย ใบหน้าแบบนี้ มักจะได้เข้ารอบลึกๆ หรือชนะการประกวด

เทรนด์หน้าสวย-หล่อในแต่ละยุค เป็นอย่างไร

ยุคปีค.ศ 1900 เป็นยุคของการมีรูปหน้าแบบกลม ดูอิ่มเอิบ มีน้ำมีนวล ที่เรียกว่า Beautiful round or U shaped ใครมีรูปหน้าแบบนี้ก็จะเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไปในยุคนั้น แก้มอิ่ม จมูกโด่ง คิ้วตาคม เป็นที่นิยมอยู่หลายสิบปีทีเดียว โดยเฉพาะท่านที่อยู่ในวัยคุณลุง คุณป้า ทั้งหลาย จะนิยมชมชอบให้ลูกหลานมีรูปหน้าแบบนี้

ยุคปีค.ศ 2000 เป็นยุคของการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง เพื่อต้อนรับศตวรรตที่ 20 โลกได้มีการเปลี่ยนแปลงไปทุกด้าน ตามการเติบโตของยุค IT นวัตกรรมใหม่ๆ ได้เกิดขึ้นทุกๆ ด้าน ไหนเลย เทรนหน้าก็เริ่มปรับกับอีกรอบ คราวนี้ หน้า V Shaped มาแรงแซงทุกรูปแบบหน้าที่เคยมีมา ไม่ว่าทางโลกตะวันออกหรือตะวันตก ต่างต้องการหน้าวีเชฟ กันทั้งนั้น การปั้นหน้าวีเชฟ หลายท่านคงได้อ่านบทความกันมาบ้างแล้ว ไ่ม่ว่าจะปรับรูปหน้าวีเชฟ ด้วยการฉีดโบทอกซ์ การร้อยไหม การฉีดเมโสแฟตสลายไขมันทีแก้ม การผ่าตัดกราม เพื่อให้หน้าเรียวเล็ก จึงเกิดขึ้นอย่างมากมาย

ยุคปีค.ศ 2020 ยุคนี้ ทุกอย่างเทรนด์หน้าเปลี่ยนไปเยอะ เห็นได้ชัดๆ จากการทำจมูกในวงการสัลยกรรม คนเริ่มไม่ชอบจมูกแบบเดิมๆ ที่โด่ง ตรงทั้งสัน เริ่มมีหลายทรงมากขึ้น เช่น สโลปปลายงอน ทรงบาร์บี้ ฯลฯ รูปหน้าก็เช่นกัน เริ่มมีกระแสในบางกลุ่มที่นอกจากจะทำให้หน้าวีเชฟ ที่เกร่อกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว หน้าที่มีขอบคางชัด โหนกแก้มชัด องค์ประกอบหน้าคมชัด ที่เรียกว่า V-Shaped and L-Shaped Strong Jawline กำลังจะเป็นที่ดึงดูดสายตาของคนทั่วไปมากขึ้น ทั้งในวงการนางแบบ นายแบบ หรือ นางงาม ถ้าใครมีรูปหน้าแบบนี้ โอกาสจะรุ่งจะมีมาก

V-Shaped and L-Shaped Strong Jawline ทำอย่างไร

ขั้นตอนการทำรูปหน้าเทรนด์ 2020 มีขั้นตอนดังนี้
1. แพทย์จะตรวจและประเมินใบหน้าเดิมของเรา ทั้งด้านตรงและด้านข้าง จากนั้นจะดีไซน์ใบหน้าใหม่ ตามหลัก Golden ratio
2. ปรับรูปหน้า V-Shaped ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ ดังนี้
2.1 ปรับรูปหน้าด้วยโบทอกซ์
2.2 ปรับลดแก้มด้วยการฉีดเมโสแฟต
2.3 ลิฟท์กรอบหน้าด้วยโบทอกซ์
2.4 ยกกระชับหน้าด้วยการทำ HIFU,Ulthera,Thermage
3. ปรับหน้า L-Shaped Strong Jawline ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ ดังนี้
3.1 ลิฟท์กรอบหน้าด้วยโบทอกซ์
3.2 ฉีดฟิลเลอร์ตามแนวกรอบกรามให้คมชัด
3.3 ปรับเหนียง ขอบคางให้คมด้วย HIFU,Ulthera,Thermage

Related