นอนนิ่งๆ ก็ปิ๊งได้ ไม่เจ็บตัว หน้าใส ไร้สิว ริ้วรอย ด้วยแสง Opera LED Mask

เวชศาสตร์ความงาม

11 กรกฎาคม 2017


Opera LED Mask คืออะไร

  คือ หน้ากากมาสค์หน้าไฮเทค ที่ได้รับความนิยมในหมู่ดารา Hollywood โดยมีหลักการดูแล รักษาผิวหน้าด้วยแสง LED หรือ ลำแสง Diode  ที่เรียกว่า  low-level light therapy (LLLT)  ไม่เจ็บตัว นอนนิ่งๆ ก็สวยได้ โดย ลำแสงนี้สามารถจะปล่อยแสงออกมาได้หลายๆ สีพร้อมๆ กัน ด้วยพลังงานที่สูงมากพอ จนสามารถจะมาทำปฏิกิริยากับเซลล์ผิวของเรา  แสงเหล่านี้จะจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและออกซิเจนให้แก่ผิวซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นกลไกให้ผิวของเราฟื้นฟูตัวเอง โดยแสงแต่ละสีก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนี้
1. Blue Light (แสงน้ำเงิน)  จะมีความยาวช่วงคลื่น 415 nm และจะมีคุณสมบัติ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเขิ้อสิว P.acne และป้องกันการติดเชื้อสิวใหม่ ลดความมันบนใบหน้า
2. Yellow Light (แสงสีเหลือง) จะมีความยาวช่วงคลื่น 580 nm  ช่วยรักษารอยดำ กระ ฝ้า เม็ดสีที่เข้มให้จางลงตาม ธรรมชาติ และกระตุ้นระบบน้ำเหลือง รวมถึงระบบการไหลเวียนโลหิตด้วย
3.  Red Light (แสงสีแดง) จะมีความยาวช่วงคลื่น 630 nm ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ซ่อมแซมผิวหน้าเกรียมแดด  และลดเรือนริ้วรอย ให้ความชุ่มชิ้นผิว
4.   Green Light (แสงสีเขียว) จะมีความยาวช่วงคลื่น 525  nm ช่วยลดรอยแดง หรือเส้นเลือดฝอยที่เกาะตัวอยู่ใต้ผิวหนัง
5. Near Infrared Light (แสงใกล้อินฟราเรด) เป็นลำแสงที่มองไม่เห็น แต่จะมีความยาวช่วงคลื่นที่ 830 nm มีคุณสมบัติสูงในการช่วยลดการอักเสบได้ดี  สมานแผลป้องกันการเกิดแผลเป็น ลดการบวมแดงหลังทำเลเซอร์ และกระชับรูขุมขน

Opera LED Mask สร้างความแตกต่างจากการรักษาด้วยแสง LED แบบเดิมๆ ด้วยการออกแบบหน้ากากคลุมเฉพาะผิวหน้า โดยป้องกันการกระจายของลำแสงไปยังบริเวณอื่นๆ จึงได้ผลได้เต็มที่ และออกแบบให้ไม่มีอันตรายต่อสายตา ไม่ร้อน นอกจากนี้ Opera LED Mask ยังดูเท่ห์ เก๋ไก๋ไฮโซอย่างยิ่ง
การฉายแสง LED เหมาะกับใคร

  • ผู้ที่มีสิวอักเสบจำนวนมากและไม่ต้องการรักษาสิวอักเสบ ใช้ยาแบบรับประทาน หรือ ผู้ที่สิวหายยากเนื่องจากมีการดื้อยา
  • ผู้ที่มีปัญหารอยแดง
  • ผู้ที่มีปัญหาสิวกลับมาเป็นซ้ำ
  • ผู้ที่มีรอยดำ ฝ้า กระ
  • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น กระตุ้นต่อมน้ำเหลืองและการไหลเวียนโลหิต


ระยะเวลาการรักษา

การฉายแสง LED จะใช้เวลาในการรักษาครั้งละ 20-30 นาที และควรทำสัปดาห์ละครั้งติดต่อกันเป็นระยะเวลา 4-8 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งการรักษาจะทำมากน้อยเพียงใดนั้น แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาโดยดูจากวัย สภาพผิวและปัญหาสิวอักเสบที่เป็นอยู่ ส่วนผลการรักษาจะเห็นผลขึ้นกับระยะเวลา และความสม่ำเสมอในการรักษา ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นผลเมื่อรับการรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไป จะพบว่าสิวอักเสบ ค่อยๆ ยุบตัวลง ใบหน้ามีความมันน้อยลง สิวเริ่มลดปริมาณลง รอยสิวจางลง
นอกจากนี้เรายังมีการใช้แสง LED ความยาวช่วงคลื่นที่ 830 nm มีคุณสมบัติสูงในการช่วยลดการอักเสบได้ดี  สมานแผลป้องกันการเกิดแผลเป็น ลดการบวมแดงหลังทำเลเซอร์ และกระชับรูขุมขน หรือผ่าตัดทำศัลยกรรม เพื่อช่วยการฟื้นฟูผิว ป้องกันแผลเป็น ลดอาการบวมแดง อักเสบ หรือรอยแดงให้หายเป็นปกติ

Related