เคล็ดลับการเลือกเพศบุตร ด้วยวิธีง่ายๆ แบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งหมอ ทำอย่างไร

สุขภาพ-งานวิจัย

8 สิงหาคม 2005


เคล็ดลับการเลือกเพศบุตร แบบธรรมชาติ เป็นการคิดค้นของ นายแพทย์เช็ทเทิล ชาวฝรั่งเศส และนายแพทย์สโตโลสกี้ ชาวรัสเซีย ซึ่งตามทฤษฏีของนายแพทย์ทั้งสองท่าน จะมีโอกาสได้เพศบุตรตามต้องการถึง ร้อยละ 80-85 โดยมีรายละเอียดดังนี้

วิธีการตรวจไข่สุกด้วยตนเอง

 1. วัดอุณหภูมิร่างกายพื้นฐาน และบันทึกในกราฟดังนี้
  1. เตรียมปรอทวัดไข้ไว้ แล้วสลัดปรอทให้อุณหภูมิต่ำกว่า 36 องศาเซลเซียส แล้ววัดอุณหภูมิทันทีที่ตื่นนอนตอนเช้า โดยอาจจะวัดทางปาก ทางทวารหนัก หรือทางช่องคลอด ใส่ไว้นาน 3-5 นาที แล้วอ่านผล
  2. นำผลที่วัดได้ มาเขียนกราฟบันทึกไว้ในแต่ละวัน โดยเริ่มบันทึกวันแรกที่มีประจำเดือนเป็นวันที่ 1 วันที่ไข่สุกจะเป็นวันที่อุณหภูมิลดลงต่ำสุด ควรทำเป็นกราฟดูล่วงหน้า 1-2 เดือน จะเห็นรูปแบบชัดเจนขึ้น
 2. ตรวจดูมูกในช่องคลอด โดยการสอดนิ้วชี้ที่ล้างสะอาดแล้วเข้าไปในช่องคลอดจนสุด และเอาเมือกที่ติดนิ้วออกมายืดดูระหว่างนี้วชี้กับนิ้วหัวแม่มือ ในวันไข่สุกมูกจะใสและยืดได้ยาวมากประมาณ 8-10 ซม.
 3. ซื้อชุดทดสอบการตกไข่มาตรวจ มีหลายชนิดให้เกลือ โดยตรวจจากปัสสาวะจะบอกล่วงหน้าได้ว่าวันไหนไข่จะสุก
 4. ในผู้ที่มีการปวดท้องน้อยวันไข่สุกนั้น เป็นวิธีการสังเกตวันไข่สุกอีกวิธีหนึ่ง

เคล็ดลับการมีเพศสัมพันธ์ให้ได้บุตรชาย โดยพบว่าตัวอสุจิเพศชาย (Chromosome Y ) จะมีขนาดเล็ก ว่ายเร็วและทนต่อสภาพด่าง จึงมีวิธีง่ายๆ ดังนี้

 1. ต้องมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ไข่สุก หรือในเวลาที่ใกล้ไข่สุกมากที่สุด
 2. ก่อนมีเพศสัมพันธ์ควรจะสวนล้างช่องคลอดให้มีสภาพเป็นด่างอ่อนๆโดยใช้โซเดียมไบคาร์บอเนต(ผงฟูที่ใช้ทำขนมปัง) ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำสะอาด 1 ลิตร สวนล้างช่องคลอดก่อนมีเพศสัมพันธ์ 1 ชั่วโมง
 3. ในการมีเพศสัมพันธ์ฝ่ายหญิงควรถึงจุดสุดยอดก่อนหรือพร้อมๆ กับฝ่ายชายเพื่อจะได้มีการหลั่งน้ำเมือกที่มีคุณสมบัติเป็นด่างออกมา
 4. เมื่อถึงจุดสุดยอดฝ่ายชายจะต้องสอดอวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดให้ลึกที่สุด เพื่อที่จะหลั่งน้ำอสุจิบริเวณปากมดลูก ซึ่งมีน้ำเมือกที่เป็นด่างรออยู่
 5. ท่วงท่าและลีลาแห่งความรัก ควรจะเป็นท่าสอดผ่านไปทางด้านหลัง
 6. ต้องงดเว้นการมีเพศสัมพันธ์ไว้จนกว่าจะถึงวันที่ไข่สุก

สูตรอาหารสำหรับผู้ต้องการบุตรชาย 

ต้องกินอาหารที่มีส่วนปะกอบของแร่ธาตุโซเดียมและโปแตสเซียมสูง ได้แก่ อาหารที่มีเกลือ น้ำปลา หรือมีรสเค็มนำหน้า ข้าว ขนมปังเค็ม เนื้อเค็ม ปลาเค็ม ผลไม้ทุกชนิด เนื้อสัตว์ทุกชนิด รวมทั้งผักทุกชนิดยกเว้นผักสีเขียว

อาหารที่ห้ามกินเด็ดขาด ก็คือ นม เนย ไอศกรีม ช๊อกโกแลต ไมโล โอวัลติน และเครื่องดื่มที่มีนมและช๊อกโกแลตเป็นส่วนประกอบ ไข่ คุกกี้ชนิดต่างๆ

เคล็ดลับการมีเพศสัมพันธ์ให้ได้บุตรหญิง โดยพบว่าตัวอสุจิเพศหญิง (Chromosome X ) จะมีขนาดใหญ่ ว่ายช้าและทนต่อสภาพกรด จึงมีวิธีง่ายๆ ดังนี้

 1. ต้องมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2 วัน ก่อนวันไข่สุก
 2. ก่อนมีเพศสัมพันธ์ควรสวนล้างช่องคลอดให้มีสภาพเป็นกรดอ่อนๆ โดยการใช้น้ำส้มสายชูกลั่นประมาณ 2 ช้อนโต็ะผสมกับน้ำสะอาด 1 ลิตร สวนล้างช่องคลอดก่อนมีเพศสัมพันธ์ 1 ชั่วโมง
 3. ในการมีเพศสัมพันธ์ฝ่ายหญิงควรถึงจุดสุดยอดหลังฝ่ายชาย เพื่อป้องกันการหลั่งน้ำเมือกที่มีคุณสมบัติเป็นด่างออกมา
 4. เมื่อถึงจุดสุดยอดฝ่ายชายจะต้องสอดอวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดเพียงตื้นๆ เพื่อให้ตัวอสุจิว่ายผ่านความเป็นกรดของช่องคลอด ซึ่งตัวอสุจิเพศหญิงจะผ่านได้ดีกว่า และทนกว่าในสภาพกรด
 5. ไม่จำเป็นต้องงดการมีเพศสัมพันธ์ ยกเว้นในระยะ 2-3 วันก่อนไข่ตก

สูตรอาหารสำหรับผู้ต้องการบุตรหญิง 

ต้องกินอาหารที่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุแคลเซียมและแมกนีเซียมสูง ได้แก่ นม เนย ไอศกรีม ช๊อกโกแลต ไมโล โอวัลติน และเครื่องดื่มที่มีนมและช๊อกโกแลตเป็นส่วนประกอบ ไข่ คุกกี้ชนิดต่างๆ ผักใบเขียว เช่น คะน้า ผักโขม ผักบุ้ง ตำลึง

อาหารที่ห้ามกินเด็ดขาด ก็คือ อาหารที่มีเกลือ น้ำปลา หรือมีรสเค็มนำหน้า ขนมปังเค็ม เนื้อเค็ม ปลาเค็ม กล้วย สัปประรด ส้ม มะนาว น้ำผลไม้ เนยแข็ง และเครื่องดื่มที่มีอัลกอฮอร์ผสม

Related